Tại sao máy bơm ao tạo oxy lại rất cần thiết trong môi trường nuôi trồng thủy sản?

Nhằm đảm bảo ao nuôi luôn được cung cấp nồng độ oxy phù hợp, giảm thiểu tối đa các căn bệnh có thể xảy ra ở thủy hải sản thì hiện nay người nuôi trong thủy sản đã sử dụng máy bơm ao tạo oxy để hỗ trợ những rủi do lớn trong quá trình phát triển của các sinh vật nuôi. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đọc hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của máy bơm ao tạo oxy đối với ngành nuôi trồng thuỷ sản.

Vì sao phải sử dụng máy bơm ao tạo oxy công nghiệp trong nuôi trồng thủy sản

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu oxy trong ao nuôi trồng thuỷ sản

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng hàm lượng oxy hòa tan trong ao giảm, khiến các loài động thực vật sống trong ao không thể sinh trưởng và phát triển bình thường. Một số nguyên nhân thương gặp gồm có:

  • Lượng thức ăn dư thừa quá lớn hoặc các chất hoá học dùng để xử lý rong, tảo trong so không đảm bảo
  • Nhiệt độ nước trong ao giảm xuống đột ngột. Thông thường, hiện tượng này xảy ra sau khi mưa lớn, khi trời có gió to, trong những ngày nhiều mây, lặng gió, hoặc sau khi xừ lý hoá chất dưới nước.
  • Cường độ ánh sáng và tốc độ quang hợp chậm làm ảnh hưởng đến việc hô hấp và phân rã của các loài tảo sản sinh ra oxy trong nước
Tại sao máy bơm ao tạo oxy lại rất cần thiết trong môi trường nuôi trồng thủy sản?
Tại sao máy bơm ao tạo oxy lại rất cần thiết trong môi trường nuôi trồng thủy sản?

Sự cần thiết của oxy trong nuôi trồng thủy hải sản

  • Hàm lượng oxy cao dẫn đến tốc độ tăng trưởng của tôm cá cao, kích thích hô hấp. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh điều này qua nhiều thí nghiệm. Nồng độ oxy cũng ảnh hưởng đến tốc độ mà các sinh vật trong ao săn mồi. Oxy càng nhiều thì tốc độ bắt mồi của tôm cá càng nhanh. Bằng cách này, sự phát triển nhanh chóng có thể được tăng tốc.
  • Nồng độ oxy càng cao thì tỷ lệ sống và tăng trưởng của tôm cá càng cao. Các sinh vật phát triển ngày càng nhiều trong ao. Cuối cùng, hàm lượng oxy bị mất đi vì có quá nhiều người sống trong đó. Điều này dẫn đến hiện tượng không khí bị nén lại. Vì vậy, một phần sinh vật sẽ chết, đồng thời cũng gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế của người dân trong nông nghiệp .

Sử dụng máy bơm ao tạo oxy công nghiệp để đảm sự sống của vật nuôi

Theo kết quả phân tích, nồng độ ôxy hòa tan trong nước dưới 3 mg/l nghĩa là hàm lượng ôxy trong ao không đủ cung cấp cho vật nuôi. Lúc này cần có biện pháp thích hợp để bù đắp lượng oxy bị thiếu hụt.

Để nhanh chóng bổ sung nguồn oxy trong ao nuôi vẹm, ao nuôi thủy sản thì việc sử dụng máy tạo oxy là vô cùng cần thiết. Phương pháp này có ưu điểm lớn là oxy được bơm vào ao nhanh chóng, việc áp dụng tương đối đơn giản và có thể thực hiện trong thời gian ngắn nên hạn chế tối đa các hậu quả xấu có thể xảy ra.

Sử dụng máy bơm ao tạo oxy công nghiệp để đảm sự sống của vật nuôi
Sử dụng máy bơm ao tạo oxy công nghiệp để đảm sự sống của vật nuôi

Địa chỉ mua máy bơm ao tạo oxy ở đâu uy tín chất lượng

Thuận Việt là đơn vị chuyên phân phối máy tạo oxy ao cá cho các đại lý khác tại Thành Phố Hồ Chí Minh và trên toàn quốc. Chúng tôi luôn đảm bảo:

  • Sản phẩm nhập khẩu chính hãng 100%, bảo hành nghiêm túc trong mọi trường hợp do lỗi của nhà sản xuất
  • Chất liệu bền đẹp, thiết kế tiện lợi, tiết kiệm nguyên vật liệu trong quá trình làm việc.
  • Hoạt động ổn định và liên tục, không lo hư hỏng.

Bạn đang muốn mua máy sục oxy ao cá nhưng chưa biết sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu ao nuôi của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá máy sục oxy ao cá. Để có thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ hotline 0903015770 hoặc truy cập vào trang web của công ty chúng tôi.

Công ty TNHH Thuận Việt chuyên cung cấp Máy xây dựng cầm tay chính hãng – giá cả cạnh tranh – giao hàng nhanh và bảo hành dài hạn.

CÔNG TY TNHH THUẬN VIỆT

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *